Đàn guitar acoustic – những thế mạnh của dòng nhạc đệm hát

Đàn Guitar Acoustic có những điểm mạnh tuyệt vời khẳng định vị thế vững chắc của mình trong lòng những người yêu nhạc.

Là một người yêu nhạc, yêu những giai điệu tự nhiên vui tươi từ cây đàn Guitar mộc mạc, giản dị, bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao đàn Guitar đệm hát lại được ưa chuộng tại Việt Nam đến như vậy. Đó chính là những gì Young Beat muốn giới thiệu tới bạn trong bài viết ngày hôm nay. Hãy cùng nhau tìm những giải pháp hợp lí nhé!

Đàn Guitar đã có mặt ở Việt Nam như thế nào?

Đây chính là một câu hỏi rất khó đối với không chỉ chúng ta mà còn đối với cả những nhà thông thái khác. Theo giả thuyết mà phần đông người Việt Nam hiện nay đều đồng ý là: Đàn Guitar đã được du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thế kỉ XIX bởi những cố đạo người Tây Ban Nha.

Và đương nhiên, cây đàn Guitar những thời kỳ đầu khi du nhập vào Việt Nam chính là phiên bản của những cây đàn Guitar Acoustic như chúng ta thấy ngày nay. Vì hiện nay trên thị trường Việt Nam có hai dòng đàn Guitar chính là Acoustic và Guitar điện. Vì thuộc hàng nhạc cụ hiện đại nên phải đến những năm sau này Guitar điện mới có mặt tại Việt Nam.

Những loại đàn Guitar Acostic chính?

Nói về đàn Guitar Acoustic, có nhiều những loại đàn khác nhau tuỳ theo từng thiết kế và đặc trưng âm thanh, đó chính là những loại đàn được sử dụng hiện nay trong đệm hát. Những loại đàn Guitar đệm hát khác nhau hiện nay được phân loại và sắp xếp theo nhiều khía cạnh như: theo hình dáng, theo lượng dây đàn sử dụng…

Đàn Guitar Acoustic 12 dây

Nhiều người khi nghe loại đàn này chắc chắn sẽ bất ngờ, vì những cây đàn bình thường chúng ta nhìn thấy thường chí có 6 dây. Nhưng với Guitar Acoustic, loại đàn có số dây gấp đôi bình thường này tạo nên những cao độ khác nhau, có cảm giác như hai người đang chơi cùng một chiếc Guitar, tạo cảm giác hài hoà và tính cộng hưởng đối với người nghe.

Đàn Guitar Dreadnought

Đây là loại đàn phổ biến nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Nó có thể diễn tả tất cả các khía cạnh của âm thanh với độ chính xác. Chúng cũng có thể được sử dụng cho những bài hát điển hình chậm strumming cho người mới bắt đầu đến những bài khó hơn.

Còn có rất nhiều loại đàn Guitar đệm hát khác nhau, nhưng nhìn chung trong thời điểm hiện tại, những sản phẩm này đã không còn được dùng phổ biến trong cộng đồng những người chơi nhạc. Là người mới bắt đầu tìm hiểu về dòng đàn này, lời khuyên tốt nhất đến với bạn là hãy chọn mua những cây đàn thông dụng với giá thành phải chăng nhất để luyện tập dần dần.

Tại sao đàn Guitar được dùng nhiều trong đệp hát?

Kỹ thuật đệm hát là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ dừng lại ở việc giúp thoải mái tâm trí người chơi, đệm hát bằng Guitar còn trở thành một môn nghệ thuật được nhiều người theo học một cách hăng say. Và guitar Acoustic chính là dòng đàn được đánh giá rất tốt khi dùng trong đệm hát. Chính vì vậy mà những sản phẩm sau này của Guitar Acoustic càng được thiết kế sao cho thuận tiện với việc đệm hát nhất.

Những ưu điểm của Guitar Acoustic thích hợp với đệm hát và tự học đệm hát guitar tại nhà:

  • Guitar Acoustic có trọng lượng nhẹ, bề ngoài mộc mạc giảm dị và màu nâu gỗ đặc trưng, âm thanh tự nhiên, vui tươi khoẻ khoắn nên thích hợp với đệm hát.
  • Khác với đàn Guitar điện, Guitar Acoustic không sử dụng nhiều phụ kiện Guitar kèm theo như hệ thống loa hay dây điện nên có thể dễ dàng mang đi mọi nơi.
  • Dòng đàn này sử dụng dây sắt với độ cứng lớn hơn nên nếu nắm vững quy tắc chơi Guitar Acoustic, bạn cũng sẽ chơi được trên nhiều loại Guitar khác.
  • Như đã nói ở trên, vì Guitar Acoustic không có nhiều phụ kiện đi kèm như Guitar điện nên chi phí sẽ bớt đi rất nhiều.
  • Một điểm nữa, trên thị trường Việt Nam hiện nay, Guitar Acoustic đang là dòng đàn được ưu tiên lựa chọn bởi mọi lứa tuổi nên việc tìm kiếm hay giải đáp thắc mắc cũng sẽ dễ dàng hơn đối với những người mới bắt đầu.

Những đặc điểm này cũng chính là những điểm cộng giúp Guitar Acoustic ghi điểm trong lòng khách hàng. Bạn cũng hãy mau tìm cho mình một cây đàn Acoustic thích hợp và bắt đầu vào việc học thôi nào!