Lý thuyết Âm nhạc

Lý thuyết Âm nhạc

Chương trình được biên soạn với mục tiêu giúp học viên nắm vững các kiến thức nhạc lý, nhằm hỗ trợ các em kết nối và hiểu rõ hơn các tác phẩm âm nhạc trong các giờ học chuyên môn, cũng như đặt mục tiêu hoàn thành các chứng chỉ Lý thuyết Âm nhạc hỗ trợ cho các bộ môn thực hành ở trình độ Cao cấp. Chương trình học tập trung vào các chủ đề và kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về nhạc lý.

Khóa học tạo điều kiện cho học viên nắm vững các kiến thức âm nhạc từ mức độ cơ bản nhất đến nâng cao, thông qua các trò chơi cũng như nhiều hoạt động học tập phong phú trên lớp. Đồng thời, các bài tập lý thú của giáo trình sẽ giúp các em hiểu và ghi nhớ thông tin một cách tự nguyện & sâu sắc hơn. Nắm vững lý thuyết âm nhạc sẽ dẫn các em đến với thực hành âm nhạc một cách nhẹ nhàng hơn, chính xác hơn. Chương trình được biên soạn công phu, kết hợp nhiều bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới như POCO Music Theory for Young Musicians, POCO Music Theory for Young Musicians kết hợp cùng nền tảng giảng dạy âm nhạc trực tuyến Charanga – Anh Quốc, và các trình độ cao cấp hơn là giáo trình lý thuyết âm nhạc Trinity College London.

Tại RPA, lý thuyết âm nhạc là môn học không hề “khô khan” mà rất thú vị, với chương trình học được thiết kế hợp lý, tương thích với nhiều độ tuổi. Học viên còn có cơ hội tham gia các kỳ thi Chứng chỉ quốc tế về Lý thuyết Âm nhạc.

 • Cải thiện khả năng tư duy
 • Tăng khả năng tập trung cao độ khi làm quen với các ký hiệu, hệ thống ký âm và các kiến thức âm nhc5
 • Giải toả áp lực sau khoảng thời gian học hành và làm việc căng thẳng
 • Hỗ trợ tích cực cho các bộ môn thực hành âm nhạc

 • Xây dựng hệ thống kiến thức lý thuyết âm nhạc.
 • Cách tư duy và lý luận sử dụng kiến thức lý thuyết âm nhạc.
 • Áp dụng kiến thức lý thuyết âm nhạc trong phân tích các tác phẩm âm nhạc.
 • Áp dụng hiểu biết đa chiều về các kiến thức lý thuyết âm nhạc trong các bài thi Lý thuyết Âm nhạc của Trinity

 • Cấp độ cơ bản: POCO Music Theory for Young Children & Music Theory for Young Musicians
 • Từ Grade 1: bộ giáo trình Lý thuyết Âm nhạc Trinity. Trinity College London (Trinity) Hội đồng khảo thí quốc tế chuyên ngành Âm nhạc & Nghệ thuật trình diễn –  được thành lập vào năm 1877 tại Anh Quốc, là một trong những Hội đồng khảo thí hàng đầu thế giới tiên phong trong việc ứng dụng cải cách âm nhạc để phát triển kỳ thi.
 • Chứng chỉ âm nhạc quốc tế Trinity College London mang đến sự lựa chọn các thể loại âm nhạc phong phú cho thí sinh, ngoài Classical, Jazz còn có Rock & Pop hiện đại, có giá trị ở hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới và thu hút 850.000 thí sinh và người yêu âm nhạc hàng năm tham gia các kì thi.
 • Trinity được đánh giá cao và công nhận bởi tất cả các hội đồng uy tin nhất nước Anh và hầu hết các trường cao đẳng, đại học trên toàn thế giới. Chứng chỉ Trinity từ Grade 6 được quy đổi ra UCAS point (hệ thống xét điểm tuyển vào đại học, cao đẳng ở Anh)
 • Giáo trình Trinity được chia cấp bậc rõ ràng từ Primary, Grade 1, Grade 2, cho đến Grade 8 – tương ứng với trình độ đầu vào cũng như các cấp bậc mà mỗi học viên có thể đạt được.

Hằng năm, chúng tôi phối hợp tổ chức kỳ thi lấy chứng chỉ Trinity các bộ môn âm nhạc và lý thuyết cho học viên đang theo học tại học viện.

Ngoài Trinity, học viên còn có thể tham gia kì thi của Hội đồng Giáo viên Âm nhạc MTB (Music Teachers’ Board) của Anh Quốc với cách thức tổ chức online linh hoạt và bằng cấp giá trị quốc tế.

 • Học viên được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất bao gồm: các dụng cụ học tập tiêu chuẩn, điều kiện âm thanh/ánh sáng chất lượng cũng như môi trường rèn luyện nghệ thuật giúp các em dễ dàng trong việc rèn luyện kĩ năng âm nhạc
 • Đến với lớp học của RPA Hanoi, các em học sinh sẽ được các giáo viên đầu ngành của các bộ môn hướng dẫn tập luyện một cách bài bản nhất. Các thầy cô đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy về âm nhạc và 100% là những ca sĩ, nhạc công nổi tiếng tại Việt Nam.
 • Những học sinh có năng khiếu đặc biệt sẽ được phát hiện và đề xuất tham gia các lớp học chuyên sâu