Trại hè Âm nhạc

Thông Tin Chung

Trại hè âm nhạc là hoạt động được tổ chức thường niên vào mùa hè dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 5 – 15 tuổi với hàng trăm học viên tham gia mỗi năm. THE ROCK & POP ACADEMY Hanoi hiện nay là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong việc tổ chức trại hè âm nhạc vừa đạt tiêu chuẩn chuyên môn, vừa tạo nguồn hứng khởi cho các học viên tham gia thông qua nhiều hoạt động phong phú, đa dạng.

Với mục đích đem đến một mùa hè đầy ắp âm nhạc và tiếng cười, tại Trại hè âm nhạc, các bạn không chỉ được học thanh nhạc, nhạc cụ mới, học nhảy hiện đại, nhảy dân vũ, sáng tác… mà các bạn còn được tham gia các hoạt động ngoài trời sôi động, khám phá thiên nhiên, khám phá chính mình. Đặc biệt, trẻ sẽ tự lập hơn, tự tin hơn, hòa đồng và có tinh thần làm việc nhóm hơn sau khi kết thúc một mùa trại hè âm nhạc.

Đêm Gala Trại hè âm nhạc là nơi các con trình diễn những tiết mục thành quả của mình sau thời gian luyện tập cùng thầy cô và các bạn. Tại đây những tiếng cười, những giọt nước mắt xúc động, những cái ôm ấm áp và trải nghiệm đứng trên sân khấu lớn trước hàng trăm khán giả sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của mỗi học viên.

Được liên tiếp tổ chức hàng năm từ 2015, Học viện Âm nhạc THE ROCK & POP ACADEMY Hanoi luôn không ngừng cải tiến chủ đề, cách thức tổ chức ngày càng chuyên nghiệp và liên kết với nhiều nghệ sĩ trong nước và quốc tế để mang đến cho học viên tham gia những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Các Hoạt Động

Làm quen với âm nhạc

Giúp học viên bước đầu làm quen với tiết tấu, nhịp phách. Hiểu và phân biệt cơ bản về các loại nhạc cụ, bắt đầu khám phá tố chất của bản thân

Nhảy, múa, giải phóng hình thể

Bộ môn đề cao tính vận động theo âm nhạc, giúp giải phóng năng lượng, giải phóng cơ thể, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc, tiết tấu

Hát hợp xướng, hát tập thể

Học viên được học cách hát bè trong một bản nhạc, rèn luyện tinh thần đồng đội, cách làm việc nhóm tinh tế, hiệu quả

Sáng tác âm nhạc

Học viên lấy cảm hứng, sáng tác giai điệu cơ bản, phổ nhạc cho lời, kích thích trí sáng tạo và bồi dưỡng thẩm mỹ âm nhạc

Kỹ năng biểu diễn và làm chủ sân khấu

Học viên được học cách trình diễn trên sân khấu, học cách xử lý các tình huống để tự tin hơn khi biểu diễn và trong cuộc sống

Giao lưu cùng các nghệ sỹ truyền cảm hứng

Trong các mùa trại hè, học viên tại sẽ được truyền cảm hứng bởi một số nghệ sỹ trẻ trong và ngoài nước, chắc chắn sẽ mang đến niềm hứng khởi bất ngờ và những cảm xúc tích cực cho các bạn trẻ.

Âm nhạc dã ngoại

Khám phá, vui chơi, học tập, biểu diễn âm nhạc giữa thiên nhiên, giúp trẻ vận động và cảm thụ âm nhạc một cách mới mẻ, ấn tượng

Gala Trại hè âm nhạc

Đêm diễn bùng nổ và bất ngờ với sự kết hợp nghệ thuật đặc sắc với nghệ sỹ biểu diễn chính là những học viên tham gia trại hè âm nhạc. Các bạn trẻ được trải nghiệm sân khấu với âm thanh, ánh sáng, hậu kỳ chuyên nghiệp như một nghệ sỹ thực thụ – một trải nghiệm đặc biệt duy nhất chỉ có tại Trại hè âm nhạc của RPA Hanoi.

Các Trại Hè Đã Tổ Chức

Trại hè âm nhạc 2017: 13 năm sau album và tour diễn xuyên Việt gây tiếng vang lớn mang tên “Chat với Mozart” – biến âm nhạc trở thành một phần của cuộc sống, thông qua âm nhạc để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, góp phần định hình nhân cách, thái độ sống tích cực cho các bé chính là mục đích của “Trại hè âm nhạc” – chương trình huấn luyện và trải nghiệm âm nhạc dành cho trẻ em được RPA Hanoi tổ chức thường niên.

Trong năm 2019, RPA Hanoi đã tổ chức thành công hai trại hè:

  • Trại hè âm nhạc 2019 lần thứ nhất với chủ đề “The Greatest Summer” là chương trình trại hè được lấy ý tưởng từ bộ phim Bậc thầy của những ước mơ (The Greatest Showman), một phim điện ảnh nhạc kịch lịch sử của Mỹ, Trại hè âm nhạc 2019 là mô hình trại hè chưa từng có với sự phối hợp đặc biệt giữa Âm nhạc, Xiếc và Ảo thuật, đã mang đến cho các bạn học viên một mùa trại hè sôi động và thú vị. Trại hè âm nhạc mùa thứ 6 là một mốc son đáng nhớ cho hành trình “gieo vui và thắp sáng ước mơ” không mệt mỏi của đội ngũ Học viện RPA Hanoi.
  • Tiếp nối thành công của “The Greatest Summer”, ngay sau đó, cũng trong năm 2019, RPA Hanoi đã tổ chức International Music Camp 2019,  là Trại Hè Âm Nhạc Quốc Tế Đầu Tiên tại Việt Nam. Với chương trình học âm nhạc hoàn toàn bằng tiếng anh, được giảng dạy trực tiếp bởi Diva Mỹ Linh và các nghệ sĩ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản tại các Học viên âm nhạc hàng đầu thế giới (nghệ sĩ Anna Trương, nghệ sĩ trống Eric Derwallis từ Đại học âm nhạc danh tiếng bậc nhất nước Mỹ – Berklee College of Music). Đây chắc chắn là trại Hè Âm Nhạc Quốc Tế chuyên nghiệp và tuyệt vời nhất hiện nay!

 

Trại hè âm nhạc 2020 với chủ đề “Âm thanh nguồn cội” cho con được đắm mình trong không gian âm nhạc dân tộc với những làn điệu múa hát truyển thống: lưu thủy kim tiền, múa chàm, chèo… nơi con làm quen với nhạc cụ dân tộc như Tranh, bầu, sáo, nhị… sẽ truyền cảm hứng yêu âm nhạc dân tộc, yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc.

Trại hè âm nhạc 2021 với chủ đề “Trở lại” với những ước muốn xua tan bệnh dịch để trở về cùng nhau khi mà chúng ta đã không có một trại hè trọn vẹn của năm 2020 do bệnh dịch covid hoành hành khắp mọi ngõ ngách. Trở về bên nhau, chúng em sẽ cùng nhau ca hát, cùng nhau vui chơi, cùng nhau làm quen và luyện tập nhạc cụ và chuẩn bị để có một đêm gala cháy bỏng mà chúng ta đã không thể thực hiện cùng nhau của năm 2020.

Đội ngũ Học viện RPA Hanoi sẽ không ngừng nghiên cứu các chủ đề thú vị, nâng cao chất lượng và cách thức tổ chức của các trại hè khác trong tương lai.