Giới thiệu

Câu Chuyện RPA Hà Nội

SẮC MÀU – NGUỒN CẢM HỨNG CỦA THE ROCK & POP ACADEMY HANOI

Nếu chỉ tồn tại hai màu đen và trắng, không biết cuộc sống này có đơn điệu, buồn tẻ, nhàm chán hay không? Nhưng để nghĩ đến việc sống một đời vắng đi những rực rỡ, nhiệt huyết, vui tươi, đa dạng của sắc màu thì quả là tiếc nuối.

Màu sắc gợi cho ta nhiều cung bậc của tâm trạng, cảm xúc, thậm chí làm tâm hồn ta ca hát. Màu sắc mang cho ta nguồn cảm hứng sáng tạo và nguồn nguyên liệu lý tưởng để chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Với sự sống động đó, The Rock & Pop Academy Hanoi muốn phối hợp những mảng màu này để tạo nên một không gian – nơi mà thế hệ trẻ có thể sống một cuộc sống đầy màu sắc, trọn vẹn và tỏa sáng bằng chính tài năng và đam mê của mỗi người. Và xa hơn là tôn vinh những giá trị truyền thống của Việt Nam cùng văn hóa thế giới hiện tại như chính biểu tượng đa sắc, từ đó vẽ nên “sắc màu” nghệ thuật riêng của riêng mình.

“Bạn có thể là người da đen, da vàng, da đỏ hay thậm chí là xanh lam. Và dù có là đi nữa chúng ta cũng đều có thể kết nối và phối hợp những tông màu đẹp nhất của mỗi người với nhau.”

Chia Sẻ Của Nhà Đồng Sáng Lập

my-linh

Âm nhạc đã làm thay đổi cuộc đời của Mỹ Linh

Trong suốt hơn 20 năm sự nghiệp của mình, âm nhạc đã đem đến cho tôi sự thành công và một gia đình hạnh phúc. Thành công của Mỹ Linh và những người bạn, người thân đều đến từ âm nhạc. Chính vì vậy, Mỹ Linh luôn muốn lan tỏa âm nhạc đến cho những người xung quanh mình bằng đúng những gì mình đã được nhận cũng như tự trao đồi sau khoảng thời gian dài làm nghề.

Đối với Mỹ Linh, âm nhạc luôn bình đẳng và dành cho tất cả mọi người. Âm nhạc mang tính chất chữa lành, âm nhạc là không có biên giới, không phân biệt màu da và không phân biệt tầng lớp. Gia đình Mỹ Linh không có truyền thống về âm nhạc hoặc bất cứ ai theo nghề tuy nhiên niềm say mê trong Mỹ Linh được nuôi dưỡng, vun đắp bởi chính bố của mình qua những lần bố cõng Mỹ Linh trên vai và nghêu ngao hát. Chính những điều tưởng như nhỏ bé ấy đã tác động vô cùng lớn đến Mỹ Linh và là một trong những nền tảng quan trọng giúp Mỹ Linh có được thành công ngày hôm nay. Thế nên Mỹ Linh nghĩ rằng, được học và tiếp xúc với âm nhạc từ sớm sẽ giúp các con phát triển toàn diện, đặc biệt là giúp các con yêu đời, suy nghĩ tích cực, phong phú đời sống tinh thần cũng như nuôi dưỡng tâm hồn của mình thông qua niềm vui lành mạnh với âm nhạc.

Chính vì vậy, Mỹ Linh và Thanh Bùi cùng bắt tay hợp tác thành lập ra The Rock & Pop Academy Hanoi với mục đích tìm đến những phụ huynh có chung tiếng nói, chung quan điểm về giáo dục để cùng chúng tôi lan tỏa việc học nhạc, từ đó đem lại lợi ích cho các em nhỏ với tham vọng là đem đến cho các em cuộc đời trọn vẹn, phong phú, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Ca sĩ Mỹ Linh

Tôi tin rằng giáo dục âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển của một cá nhân. Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, chúng ta đang chú trọng đến các kỹ năng mềm như giao tiếp hiệu quả, tư duy phản biện, giải quyết vấn đề sáng tạo và làm việc theo nhóm, tất cả đều đã được chứng minh là được nâng cao nhờ giáo dục về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn. 

Cùng với Ca sĩ Mỹ Linh – một huyền thoại âm nhạc và hiện là nhà giáo dục đầy nhiệt huyết, chúng tôi đã đồng sáng lập Học viện Rock & Pop Hà Nội, nơi chúng tôi tin tưởng vào việc phát triển một cộng đồng với những cá nhân toàn diện, âm nhạc, sáng tạo và giàu lòng nhân ái, sẵn sàng thể hiện, chia sẻ và truyền cảm hứng cho những người khác thông qua niềm đam mê của họ trong nghệ thuật. 

Chúng tôi mong muốn được hợp tác với bạn để củng cố cam kết của chúng tôi trong việc đạt được chất lượng cao nhất về giáo dục âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn ở Việt Nam. Chúng tôi cảm ơn các bạn đã cho tôi và Mỹ Linh cơ hội trở thành một phần của cuộc đời các bạn, và cùng nhau, tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ đạt được những mục tiêu cá nhân và âm nhạc mà các bạn đã đề ra. Tại RPA, cùng nhau chúng ta tỏa sáng!

Nghệ sĩ quốc tế/ Nhà giáo dục Thanh Bùi

 

mr-thanh-bui

Chương Trình Đào Tạo

Dựa trên khung chương trình và giáo trình quốc tế được công nhận toàn cầu, với lộ trình học tập rõ ràng và phong phú các bộ môn như Cảm thụ âm nhạc, Lý thuyết Âm nhạc, Piano, Guitar, Trống, Thanh nhạc, v.v…  từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, áp dụng các bộ giáo trình danh tiếng trên thế giới như Poco, Alfred hoặc Trinity Collge London.

Chương trình vũ đạo

Chương trình vũ đạo được giảng dạy theo Chương trình đào tạo quốc tế I-PATH (The International Performing Arts and Theatre – Anh Quốc) với nhiều bộ môn khác nhau, đáp ứng các nhu cầu học tập của học viên ở nhiều độ tuổi và cấp độ.

Trại hè Âm nhạc - Music Summer Camp

Mục tiêu của các Trại hè Âm nhạc là biến âm nhạc trở thành một phần của cuộc sống, thông qua âm nhạc để truyền tải những thông điệp ý nghĩa, góp phần định hình nhân cách, thái độ sống tích cực cho các bé và các bạn học viên

Đội Ngũ Giáo Viên Tiêu Biểu

giao-vien-rpa-002

Cô Mai Hồng

Bộ môn Piano & Cảm thụ Âm nhạc - Tốt nghiệp HV Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
giao-vien-rpa-007

Thầy Hoàng Long

Bộ môn trống - Giảng viên Đại học Văn hoá nghệ thuật quân đội

Đối Tác

Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) mang đến các chương trình giáo dục sáng tạo âm nhạc và trình diễn nghệ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế; cung cấp các tài liệu nghiên cứu và chương trình đào tạo dành cho giáo viên; giới thiệu và xuất bản giáo trình / học liệu cập nhật và có chất lượng cao. Từ đó chúng tôi nâng tầm giáo dục âm nhạc và nghệ thuật tại Việt Nam và xây dựng một cộng đồng nghệ thuật bền vững và vượt trội.

 

Với mô hình Trường Âm nhạc nghệ thuật Arts Nation, chúng tôi kết hợp cùng Học viện Âm nhạc Rock & Pop Hà Nội mang đến cho học viên một chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế với lộ trình học tập rõ ràng, được sắp xếp khoa học từ cơ bản đến nâng cao. Các khóa học không chỉ giúp cho học viên thỏa mãn niềm đam mê với âm nhạc, mà còn hướng các bạn đến con đường học tập và biểu diễn chuyên nghiệp. Chúng tôi tư vấn và hỗ trợ học viên tham gia các kỳ thi phù hợp với từng độ tuổi và năng lực. Các chương trình, bằng cấp và chứng nhận của chúng tôi có giá trị toàn cầu, giúp hỗ trợ hồ sơ cá nhân của mỗi học viên khi tham gia các chương trình học tại nước ngoài. 

Sự kết hợp này còn mong muốn thúc đẩy giáo dục sáng tạo, nhằm tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu tiếp theo của Việt Nam. Chúng tôi mong muốn hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của học viên, khuyến khích các em theo đuổi đam mê, suy nghĩ độc lập và trở thành những người tiên phong đầy nhân văn, mong muốn thay đổi thế giới thông qua sức mạnh của âm nhạc và trình diễn nghệ thuật.